Quản lý BIM dự án

BIM là gì?

BIM, viết tắt của cụm từ Building Information Modeling, còn được hiểu là công trình được số hóa, là một quá trình tạo lập và quản lý thông tin cho những dự án xây dựng. BIM như là một dạng dữ liệu lớn, trình diễn cấu trúc kỹ thuật số của dự án kể từ giai đoạn lập kế hoạch đến giai đoạn vận hành; tất cả đều được lưu trữ và giả lập trên nền tảng đám mây (Cloud platform).

Các con số thống kê từ khách hàng đã chứng minh tầm ảnh hưởng của BIM. Việc áp dụng BIM có khả năng làm giảm tổn thất ước tính xuống từ 30% còn khoảng 5%, rút ngắn 25% thời gian hoàn thành dự án so với trước đây. Ngoài ra, BIM còn góp phần cải thiện sự hợp tác giữa các bộ phận khác nhau, cũng như thúc đẩy tính minh bạch và tốc độ của luồng thông tin. Đây chỉ là một vài trong số rất nhiều lợi thế của ngành AEC khi ứng dụng BIM. Nhìn chung, các dự án sử dụng BIM có cơ hội thành công cao hơn, hiệu quả hơn trong suốt quá trình, so với phương pháp xây dựng truyền thống. Xây dựng mô hình số hóa BIM đang dần trở thành một quá trình hợp tác toàn diện trong ngành xây dựng.

Quản lý BIM dự án

Có đầy đủ kiến ​​thức về quản lý hiện đại cũng như hiểu biết về tất cả các quy trình xây dựng là điều vô cùng quan trọng trong việc quản lý các dự án. Quản lý dự án xây dựng là một chuỗi các hoạt động nhằm xác định cách thức, thời gian và đối tượng mà công việc, bao gồm tất cả các hoạt động trong vòng đời của dự án, sẽ được thực hiện.

Trong quản lý dự án xây dựng, BIM đóng vai trò như một kho lưu trữ và cung cấp dữ liệu cho các bên liên quan giao tiếp và cập nhật trong thời gian thực; từ đó có thể đưa ra quyết định chính xác, tối đa hóa hiệu quả công việc.

Tại sao Ebim Vietnam?

Với tư cách là một trong những chuyên gia dẫn đầu về ứng dụng BIM trong khu vực ASEAN và là nhà tư vấn ủy quyền của hãng Autodesk, Ebim Vietnam tin rằng chúng tôi có thể khiến BIM trở nên dễ dàng hơn đối với bạn. Chúng tôi gửi khuyến cáo tới khách hàng một cách độc lập xuyên suốt tất cả các giai đoạn của quản lý BIM dự án. Chủ đầu tư sẽ được hỗ trợ đánh giá các mục tiêu kinh doanh dài hạn, cũng như xác định phương thức mà BIM nên được vận hành trong dự án. 

Để đảm bảo rằng doanh nghiệp của bạn phù hợp với các tiêu chuẩn ngành và thông lệ tốt nhất, các mục thông tin sau cần được cung cấp đầy đủ:

 • Yêu cầu thông tin tổ chức (OIR)
 • Yêu cầu về thông tin tài sản (AIR)
 • Yêu cầu thông tin của Chủ đầu tư (EIR)
 • Kế hoạch thực hiện BIM trước/sau hợp đồng (BEP)
 • Tiêu chuẩn BIM
 • Các câu trả lời cho Bảng câu hỏi sơ tuyển Nhà thầu/Nhà cung cấp (PAS 91 câu hỏi)

Ebim Vietnam cung cấp dịch vụ tư vấn, quản lý và phát triển các công việc mà doanh nghiệp của bạn cần trong triển khai BIM dự án:

 • Phân tích khoảng trống và kế hoạch triển khai BIM cụ thể của công ty
 • Xem xét tài liệu BIM của dự án và đánh giá các phản hồi
 • Hỗ trợ đấu thầu
 • Đánh giá chất lượng mô hình
 • Tư vấn độc lập cho giải pháp phần mềm và phần cứng hệ thống
 • Chuyển đổi thông tin 2D truyền thống thành mô hình BIM
Hình ảnh thông tin dự án

Dự án khách sạn cao cấp À la Carte Hạ Long

Hệ thống HVAC nhà CCB - Nhà máy nhiệt điện Algeria

Dự án Homey Residential Building

Dự án thi công Florence

Cảng hàng không quốc tế Cam Ranh

Dự án Tòa nhà phức hợp Cape Saint Jaques