Tài liệu đào tạo toàn đồ THỬA

RESOURCES – EBIM VIETNAM ACADEMY

Các tài liệu, là hàng thửa, được thiết kế nội dung & tùy biến định dạng dành riêng cho các chương trình đào tạo của Ebim Vietnam Academy.

Trước khi bắt đầu buổi học đầu tiên, các học viên hãy tải về thiết bị cá nhân của mình. Học liệu bao gồm:

 • Slide nội dung bài giảng (PDF)
 • Chuỗi quy trình làm việc (PDF)
 • Videos toát yếu kỹ năng thực hành (FHD)
 • Bản vẽ bài tập thực hành (PDF)
 • Tệp mẫu (Revit Templates)

Toàn bộ học liệu được biên soạn bởi Giảng viên đạt chuẩn quốc tế (Autodesk Certified Instructor) và nội dung được tham chiếu từ Autodesk University toàn cầu. Đây chính là điểm khác biệt & vượt trội nhất đảm bảo tính học thuật – là bản sắc – của Ebim Vietnam Academy.

Thư viện học tập ít nhưng CHẤT

RESOURCES – EBIM VIETNAM ACADEMY

Các đối tượng hỗ trợ thiết kế (Family) của Revit gồm 03 loại: system families, in-place families & loadble families. Trong đó, loadble families là các đối tượng được sử dụng lại nhiều nhất và được chia thành 02 loại: 2D & 3D.

Để nâng cao chất lượng bản vẽ và cải thiện đáng kể hiệu suất tạo lập hồ sơ thiết kế, Ebim Vietnam Academy đã phát triển một bộ thư viện dành riêng cho các chương trình đào tạo tại học viện.

Lúc làm bài kiểm tra cuối khóa, học viên sẽ ăn sẵn các thư viện này, để thể hiện được bản vẽ đúng tiêu chuẩn kỹ thuật và đậm phong cách riêng của doanh nghiệp.

Ứng dụng bổ trợ mượt và XỊN

RESOURCES – EBIM VIETNAM ACADEMY

Để đáp ứng được ngách nhỏ nào đó nhu cầu sử dụng của người dùng, luôn có những ứng dụng bổ trợ do bên thứ 3 phát triển và được nhúng vào (Add-ins) hay chạy trên nền của phần mềm Revit (Add-ons) để giúp các kỹ sư thiết kế hoàn thành tốt hơn – chi tiết hơn một công việc cụ thể nào đó. Ví dụ:

 • ABRB: hỗ trợ diễn giải khối lượng
 • Site Designer: hỗ trợ thiết kế địa hình, giao thông nội bộ
 • Naviate REX: hỗ trợ bố trí nhanh cốt thép các cấu kiện điển hình

Bộ phận trợ giảng tại Ebim Vietnam Academy đã chuẩn bị sẵn và sẵn sàng hỗ trợ các học viên trong suốt quá trình học tập tại học viện. Và đương nhiên, các add-ins/ons này đều được cung cấp miễn phí bởi các đối tác của Autodesk.

Mô hình mẫu CHẤT LƯỢNG

RESOURCES – EBIM VIETNAM ACADEMY

Một vài cá nhân khi lần đầu học một phần mềm trên nền tảng BIM (Revit, Navisworks, Civil 3D…) thường đòi hỏi phải tạo lập được ngay một mô hình dự án/công trình hoành tráng. Sau đó, họ rất tích cực tham gia các diễn đàn và đòi được ăn xổi các tệp mẫu (Templates) phức tạp của một thành viên nào đó. Đây chính là biểu hiện rõ nét nhất về một kỹ sư bị lỗi về tư duy tiếp cận & kỹ năng không học thuật.

Khi học tập tại Ebim Vietnam Academy, học viên sẽ được cung cấp những học liệu, cụ thể là các mô hình thông tin công trình, vô cùng phù hợp cho mục đích giảng huấn:

 • Có quy mô vừa phải để có thể thực hành trên các máy tính có cấu hình trung bình
 • Đa dạng về đặc điểm & tinh xảo cao về mức độ chi tiết LOD 350 để tạo hứng thú trong thực hành
 • Cấu kiện 2D tùy biến theo ISO của doanh nghiệp, tuy khá ít, nhưng lại đủ & tuân thủ đúng các tiêu chí của bản vẽ kỹ thuật

Hãy cùng tham khảo các tệp mô hình mẫu được cung cấp bởi Ebim Vietnam Academy & chia sẻ thành phẩm sau khóa học của bạn với những học viên khác.

Tài nguyên

11/03/2024
0

BEP – Kế Hoạch Triển Khai BIM Mẫu

BEP – Kế Hoạch Triển Khai BIM MẪU DỰ ÁN: DANDELION RESIDENTIAL BUILDINGS Đây là tài liệu được Ebim Việt Nam biên soạn, để xem thông tin chi tiết vui lòng click vào đây. Để được tư vấn các thông tin chi tiết về áp dụng BIM, vui lòng...
Xem thêm
21/05/2021
0

Project samples

Các mô hình mẫu dành cho mục đích học tập và nghiên cứu được Ebim Vietnam Academy tổng hợp từ nhiều nguồn: Do hãng Autodesk ban hành Các dự án thực tế do Ebim Việt Nam triển khai – đã hết thời hạn bảo mật dữ liệu và/hoặc được...
Xem thêm
21/05/2021
0

Add-ons & Add-ins

Tổng thầu sử dụng Revit còn gặp một số hạn chế. Autodesk đã kết hợp với bên thứ 3 phát triển các ứng dụng bổ trợ khắc phục các vấn đề đó. Autodesk Revit là dòng sản phẩm phục vụ tốt nhất cho giai đoạn/mục đích thiết kế. Do...
Xem thêm
21/05/2021
0

2D & 3D Families

Annotation Families – bộ thư viện tiêu chuẩn hóa bản vẽ đã được Ebim Việt Nam phát triển đồng bộ và toàn diện. Family là một nhóm các phần tử có một tập hợp các thuộc tính chung (tham số kỹ thuật) và một biểu diễn đồ họa có...
Xem thêm
21/05/2021
0

Revit Templates & Workflows

Tệp mẫu để tối ưu hiệu suất công việc. Quy trình tường minh giúp nhóm đội tránh được những sai sót/trở ngại không đáng có. Phần mềm Autodesk Revit cung cấp 03 loại mẫu – templates để hỗ trợ người dùng tiết kiệm thời gian đáng kể khi thực...
Xem thêm
21/05/2021
0

Ebim videos & Case Study

Hiểu thêm về Ebim Việt Nam thông qua những video giới thiệu, chia sẻ câu chuyện dự án – được áp dụng BIM – do Chúng tôi đã & đang triển khai tại Việt Nam.
Xem thêm
chuyên gia tư vấn bộ giải pháp BIM - autodesk hàng đầu khu vực asean