Phỏng vấn với Jonathan Wheeler, Quản lý Dự án tại Công ty Xây dựng Fullmer

Trong những năm gần đây, sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ đã hỗ trợ giải quyết một số vấn đề trong ngành xây dựng về năng suất, xử lý thông tin, sự cộng tác và nguồn dữ liệu. Cụ thể, công nghệ tiên tiến có thể giúp giải quyết những vấn đề này bằng cách tạo ra một nguồn thông tin duy nhất, tăng cường cộng tác và đẩy nhanh quá trình đưa ra quyết định với thông tin thời gian thực. Trong một bài phỏng vấn, Jonathan Wheeler, hiện đang là Quản lý Dự án tại Công ty Xây dựng Fullmer, đã chia sẻ về hành trình của anh ấy trong lĩnh vực xây dựng, cách anh ấy sử dụng công nghệ để vượt qua những thách thức và kế hoạch tương lai của anh ấy để thúc đẩy sự đổi mới trên con đường phía trước.

Công ty Xây dựng Fullmer được thành lập vào năm 1946, tọa lạc tại Ontario, California, Hoa Kỳ. Công ty tập trung vào các dự án cải tạo công nghiệp thương mại, văn phòng và khuôn viên tư nhân, văn phòng y tế và các dự án tái xây dựng.

Trong suốt sự nghiệp của mình tới nay, Jonathan đã trải nghiệm nhiều công việc khác nhau trong ngành xây dựng, trước khi trở thành một nhà Quản lý Dự án. Bắt đầu với công việc tại một công ty phát triển nhà ở tại Bờ Đông, Jonathan chuyển hướng sang điều hành và quản lý nhóm của riêng mình. Sáu năm trước, Jonathan chuyển đến California để tham gia vào mảng xây dựng thương mại nhiều hơn với vai trò là người giám sát dự án tại Fullmer. Sau gần bốn năm làm việc ở đây, anh đã được thăng chức lên Quản lý Dự án – công việc hiện tại của anh.

Tham gia vào rất nhiều dự án trong suốt sự nghiệp của mình, một trong số đó khiến Jonathan đặc biệt coi trọng và tự hào là dự án cải tạo đầy đủ thuộc công ty Kawasaki Motors ở Irvine. Công trình này rộng khoảng 300.000 bộ vuông, Jonathan và nhóm của mình đã thực hiện nó trong khoảng bốn tháng. Cũng trong dự án này, thời gian là thách thức lớn nhất, nhưng họ đã hoạt động với cường độ cao và quản lý thời gian một cách vô cùng chặt chẽ. Hơn nữa, Jonathan cũng dành những lời khen ngợi cho phía khách hàng của mình: “Thật tuyệt khi được làm việc với một công ty như Kawasaki. Thật dễ dàng để có được một cái nhìn về cách mà Kawasaki vận hành. Chúng tôi đã xây dựng cho họ một tòa nhà dyno tùy chỉnh cho các đội đua và một phòng trưng bày tùy chỉnh lớn cho tất cả xe gắn máy của họ. Thêm vào đó, họ đưa ra những yêu cầu cụ thể. Họ biết những gì họ muốn và họ không cảm thấy hài lòng cho đến khi họ đạt được yêu cầu đó. Đó là lý do tại sao họ là một công ty tuyệt vời với các đối tác trung thành, vì họ luôn theo đuổi và cố gắng đạt được sự hoàn hảo”.

Đối với Jonathan, điều phức tạp nhất trong công việc của anh là theo kịp mọi thứ, đặc biệt là thủ tục và tài liệu giấy tờ. Một trong những lý do lớn nhất khiến công ty Fullmer chuyển sang làm việc với Autodesk Construction Cloud và Autodesk Build là vì quyền truy cập vào nền tảng này giúp họ tăng tốc khả năng giao tiếp trên diện rộng, trao đổi tài liệu và cộng tác giữa các cá nhân trên các lĩnh vực khác nhau. Thay đổi lớn nhất đối với công ty là họ chuyển từ tài liệu giấy tờ, sang giao tiếp và lập tài liệu hoàn toàn dựa trên phần mềm. Công nghệ đã giúp họ vượt qua thách thức công việc lớn nhất đó chính là là tốc độ truyền thông tin liên lạc. Bên cạnh đó, công nghệ cũng giúp họ cắt giảm ngân sách và chi phí, mà không giảm năng suất. 

Khi được hỏi về việc đổi mới và thúc đẩy năng suất của Fullmer trong tương lai, Jonathan nhấn mạnh, quản lý năng suất và thời gian là mục tiêu trọng điểm của công ty, thực hiện công việc nhanh hơn, hiệu quả hơn và tốt hơn; điều này liên quan đến việc cải thiện tài liệu và khả năng theo dõi. Trong tương lai, sẽ có ngày càng nhiều thủ tục giấy tờ liên quan đến các dự án và quy trình, điều mà sẽ thúc đẩy họ có tư duy tiến bộ hơn với công nghệ. Giờ đây, mọi người đã hoàn toàn thiết lập giải pháp công nghệ trên máy tính xách tay, thiết bị di động; và trong thời gian tới, mọi thứ sẽ còn được phát triển hơn. 

Cuối cùng, Jonathan đưa ra lời khuyên cho thế hệ tiếp theo trong ngành xây dựng rằng hãy thực hiện mọi thứ theo từng bước và theo thời gian, vì sẽ luôn có nhiều vấn đề phải giải quyết hơn vào ngày mai và trong tương lai.

Nguồn: Autodesk Construction Cloud

Editor: Phuong Anh Nguyen – Ebim Vietnam 

chuyên gia tư vấn bộ giải pháp BIM - autodesk hàng đầu khu vực asean