Khám phá công trường xây dựng trong tương lai

Vòng đời xây dựng theo truyền thống là bất kỳ thứ gì, ngoại trừ việc chúng được kết nối với nhau. Nếu bạn đã làm việc trong ngành, bạn đã quá quen thuộc với tác động của các quy trình và dữ liệu bị ngắt kết nối. Ngày nay, hầu hết các công trường đều bị cản trở bởi sự thiếu liên lạc giữa nhiều bên liên quan. Các nhà thầu và chuyên gia thường thấy mình đang làm việc với các dữ liệu và kế hoạch lỗi thời, có nhiều lỗi và thiếu sót. Các kho chứa dữ liệu, các nhóm bị ngắt kết nối và khả năng hiển thị thông tin thời gian thực kém, tác động tiêu cực đến hiệu suất dự án.

Xây dựng là một quá trình mang tính cộng tác cao, nhưng nó cũng rất rời rạc. Dữ liệu kém và thông tin bị ngắt kết nối dẫn đến sự chậm trễ, làm lại và lãng phí tốn kém. Không có gì ngạc nhiên khi chỉ riêng ngành xây dựng Hoa Kỳ đã mất 177 tỷ USD từ dữ liệu và giao tiếp kém trong năm 2018, theo một báo cáo từ FMI.

Đã đến lúc phải suy nghĩ lại về việc xây dựng ở mọi giai đoạn. Điều này bắt đầu bằng việc xây dựng nền tảng kết nối các nhóm, vòng đời và các dự án; một kỷ nguyên mới của xây dựng kết nối.

Autodesk đang xây dựng một mô hình mới cho ngành xây dựng. Với sự ra mắt của Autodesk Construction Cloud, Autodesk đang cung cấp công nghệ tích hợp, toàn diện, kết nối liền mạch giữa văn phòng và hiện trường. Ngoài việc làm cho công trình xây dựng bền vững, an toàn và có khả năng sinh lời cao hơn, Autodesk tin rằng nền tảng kỹ thuật số mạnh hơn có thể định vị tốt hơn, để giúp giải quyết các vấn đề lớn, từ việc đáp ứng nhu cầu về nhà ở và cơ sở hạ tầng ngày càng mở rộng của thế giới đến bảo vệ môi trường.

Trọng tâm của cấu trúc kết nối là dữ liệu. Dữ liệu được kết nối và số hóa có thể giúp hợp lý hóa quy trình làm việc, cải thiện cách nhóm làm việc và trau dồi đổi mới để bạn có thể biến các chỉ số tụt hậu thành các chỉ số hàng đầu. Và dữ liệu được kết nối là nền tảng của Autodesk Construction Cloud.

Autodesk Construction Cloud kết hợp công nghệ thế hệ tiếp theo, mạng lưới chuyên gia và thông tin chi tiết để giúp các doanh nghiệp phát triển mạnh mẽ. Phần mềm thúc đẩy sự cộng tác và luồng thông tin liền mạch từ thiết kế, lập kế hoạch đến xây dựng và vận hành, cho hàng triệu người và dự án trên khắp thế giới.

Thiết kế

Giai đoạn này là về việc làm cho thiết kế trở nên liên quan hơn với các bên liên quan còn lại và theo thời gian, nó trở nên chính xác hơn khi nhóm bắt đầu tận dụng và chia sẻ dữ liệu dự án như vật liệu, kích thước, quy mô, chi phí và lịch trình để thông báo các quyết định của dự án sớm hơn. Công nghệ tích hợp cho phép các nhóm dự án cộng tác trên các thiết kế được phối hợp, chia sẻ tới bất kể vị trí, vai trò trong dự án hoặc giai đoạn của dự án.

Với Autodesk Construction Cloud, kiến trúc sư, kỹ sư, nhà thầu và chủ đầu tư đều có thể sử dụng các công cụ trực quan hóa mạnh mẽ, mô hình thông minh và dữ liệu để thiết kế và cộng tác trong thời gian thực trên nền tảng đám mây. Đổi lại, điều này cải thiện giao tiếp và cộng tác giữa toàn bộ nhóm, giúp bạn dễ dàng đạt được các giải pháp thiết kế đã thống nhất sớm hơn.

Lập kế hoạch

Khi sự hợp tác thiết kế ngày càng sâu sắc, các nhóm lập kế hoạch bắt đầu bổ sung bối cảnh có giá trị như chi phí, lịch trình,… Sử dụng phần mềm xây dựng được kết nối, các nhóm có thể tận dụng dữ liệu thiết kế và mô hình để tạo ra các ước tính một cách chính xác và khắc phục các vấn đề tiềm ẩn trước khi bắt đầu xây dựng.

Các đội xây dựng và vận hành xây dựng yêu cầu quyền truy cập vào các mô hình, kế hoạch, ước tính và tài liệu giống nhau. Thông thường, thông tin này được trao đổi theo cách thủ công vào phần mềm quản lý dự án, một quá trình tốn nhiều thời gian có thể dẫn đến thiếu tệp và lỗi dữ liệu. Giờ đây, bằng cách sử dụng các tính năng trong Autodesk Construction Cloud, các nhóm có thể trao đổi dữ liệu ngay lập tức giữa các giai đoạn kế hoạch và xây dựng để tự động bắt đầu bản ghi dự án, bỏ qua việc tạo dự án thủ công và nhanh chóng bắt kịp. Cho dù trên máy tính để bàn hay thiết bị di động – thông tin có thể truy cập ngay lập tức.

Với Autodesk Construction Cloud, các nhóm cũng có thể tận dụng mạng của nhà xây dựng lớn nhất trong ngành để tìm và chọn nhóm tốt nhất cho giai đoạn đặt giá thầu công việc. Thay vì dựa vào rolodex của mình, giờ đây bạn có thể khai thác tất cả nhân lực trên thị trường, tăng khả năng quản lý giá thầu và nhanh chóng xây dựng nhóm phù hợp.

Xây dựng

Giai đoạn xây dựng tập hợp nhiều người nhất trong quá trình hoàn thiện các kế hoạch thiết kế, điều phối họ để có thể thi công, bắt đầu hỗ trợ công trường và huy động xây dựng. Khi các kế hoạch được điều phối, việc xây dựng bắt đầu, quản lý dự án thời gian thực và hợp tác thực địa ngày càng trở nên quan trọng.

Cho dù các nhóm hoạt động trên công trường hay tại văn phòng, thì luồng giao tiếp nhạy bén là điều cần thiết. Với Autodesk Construction Cloud, các nhóm có thể cập nhật các thay đổi thiết kế và phối hợp trong thời gian thực – từ kiến trúc sư đến các nhà thầu.

Những hiểu biết sâu sắc được cung cấp bởi các công cụ phân tích và học máy cũng cho phép đưa ra quyết định thông minh hơn và giúp xác định nơi có nhiều rủi ro nhất. Giúp các nhóm phản ứng trong thời gian thực dễ dàng hơn với việc đưa ra quyết định dựa trên dữ liệu.

Vận hành

Công việc không kết thúc khi quá trình xây dựng hoàn thành. Autodesk Construction Cloud cho phép tất cả thông tin về công trình – tập tin, tài liệu, mô hình, v.v. – được thu thập, sắp xếp và chuyển cho chủ đầu tư, để họ sẵn sàng vận hành công trình.

Với tất cả thông tin trong tầm tay, các nhà quản lý cơ sở hạ tầng có một hồ sơ kỹ thuật số toàn diện được thiết lập ở một nơi dễ truy cập để quản lý tất cả các nhu cầu vận hành và bảo trì dự án một cách hiệu quả. Ngay cả khi đã đến lúc phải cải tạo hoặc xây dựng lại trong tương lai, Autodesk Construction Cloud cung cấp tất cả thông tin mà chủ đầu tư cần để đưa ra các quyết định dựa trên dữ liệu và hiệu quả về chi phí.