Khám phá Công cụ mới cho Autodesk Construction Cloud (ACC) 2024

Công cụ Specifications kỹ thuật bổ sung các khả năng machine learning (ML) mới cho ACC, xây dựng dựa trên các quy trình làm việc hiện tại hỗ trợ AI trên Nền tảng Thiết kế và Sản xuất của Autodesk. Specification tự động hóa quy trình chuẩn bị thông số kỹ thuật thủ công bằng cách sử dụng ML để trích xuất và phân chia các yêu cầu của dự án thành các bộ phận thông số kỹ thuật có liên quan trong Autodesk Build và Autodesk Docs.

Người dùng có thể tự động tạo các phần đặc tả để điều hướng, cũng như tải lên và xuất bản các tài liệu đặc tả từ công cụ Files và thực hiện quy trình tìm kiếm và lọc chi tiết. Điều này giúp giảm thời gian lãng phí khi sàng lọc dữ liệu và cho phép các nhóm giải quyết những khác biệt, cho phép các bên liên quan của dự án đưa ra quyết định sáng suốt trong thời gian thực.

“Công cụ Specification được chờ đợi từ lâu mang đến một hệ thống quản lý tài liệu hợp đồng hoàn chỉnh cho Autodesk Construction Cloud. Adam Derx, giám đốc Công nghệ Xây dựng tại Walsh Construction cho biết, giờ đây chúng tôi có thể quản lý hiệu quả Contract Specifications  của mình tương tự như cách chúng tôi quản lý Contract Drawings  thông qua Autodesk Build. “Phần mềm này sẽ tác động ngay lập tức đến tất cả các dự án của chúng tôi, cho phép các nhóm có cùng tiêu chuẩn để quản lý cả bản vẽ và thông số kỹ thuật trên một nền tảng duy nhất.”

CÔNG TY TNHH VIỆT C.A.D

Được công bố lần đầu tiên tại AU 2023, khả năng Work Planning hiện có sẵn trong công cụ lập lịch trình của Autodesk Build.

Work Plans cho phép các nhóm hợp tác xây dựng kế hoạch làm việc chi tiết và quản lý các bước chuyển giao cũng như rào cản trong khi xem tiến độ trong bối cảnh lịch trình dài hạn. Những khả năng tích hợp này giúp các thành viên trong nhóm có cùng định hướng khi lập kế hoạch sản xuất, từ đó hạn chế sự chậm trễ hoặc phải làm lại trong tương lai.

CÔNG TY TNHH VIỆT C.A.D

Các tính năng mới bổ sung

• Theo dõi tiến độ dựa trên mô hình cho phép người dùng theo dõi tiến độ dự án một cách trực quan bằng cách mã hóa màu trạng thái tài sản trực tiếp từ trình xem mô hình 3D. Người dùng có thể nhập thông tin từ mô hình, lọc chế độ xem nội dung và xem hoặc chỉnh sửa chi tiết nội dung bao gồm các tham chiếu được liên kết. Điều này giúp các nhóm văn phòng nắm được tiến độ dự án và cho phép các nhóm hiện trường thực hiện các điều chỉnh dựa trên thông tin cập nhật
  • Người dùng Autodesk Takeoff có thể thêm Unit Costs vào các loại cất cánh cho cả 2D và 3D, giúp tạo ra ngân sách sơ bộ và ước tính khái niệm đồng thời giảm thiểu lỗi của con người khỏi quy trình làm việc thủ công
  • Mẫu KPI Power BI có thể tùy chỉnh dành cho quy trình làm việc có chất lượng và chi phí cụ thể cho phép khách hàng xác định và cung cấp KPI ở cấp độ dự án và liên dự án

CÔNG TY TNHH VIỆT C.A.D

Công cụ cộng tác tại hiện trường

Tại nơi làm việc, quyết định của bất kỳ một người nào cũng có thể ảnh hưởng trực tiếp đến sự an toàn của toàn đội. Trình xem mô hình được cập nhật của chúng tôi hỗ trợ trải nghiệm xem mô hình cho các nhóm hiện trường, giúp người dùng truy cập thông tin họ cần.

Trình xem mô hình được tối ưu hóa cho các tệp thiết kế 2D và 3D trong ứng dụng di động ACC, cho phép mọi thành viên trong nhóm dự án đưa ra quyết định an toàn.