Cùng khám phá những tính năng mới trong Civil 3D, InfraWorks và ReCap Pro 2024

Phiên bản mới 2024 giúp cho việc thiết kế và mô hình số hóa các dự án hạ tầng trở nên nhanh chóng và hiệu quả hơn, tích hợp các yếu tố thiết kế bền vững để quy trình lập kế hoạch trở nên mượt mà hơn.

Các luồng công việc trên ba công cụ hạ tầng này đã được tối ưu hóa, giúp việc chia sẻ dữ liệu và thiết kế thông qua các ứng dụng, phối hợp với đồng nghiệp, trở nên dễ dàng hơn.

Cùng Ebim Việt Nam khám phá về một số cập nhật đáng chú ý ngay sau đây nhé:

Civil 3D 2024

Phiên bản mới nhất của Civil 3D cung cấp hiệu suất thiết kế, luồng công việc được tối ưu hóa, và các cải tiến về hiệu suất giúp rút ngắn thời gian thiết kế tổng thể và tối ưu hóa việc bàn giao dự án.

Có gì mới:

Đầu tiên, chức năng triển khai và quản lý mô-đun con mới trong Civil 3D 2024. Các kỹ sư dân dụng có thể triển khai cả mô-đun phụ và chính hiệu quả hơn. Trong Civil 3D 2024, một mô-đun con đã được tùy chỉnh có thể được phát hành đến một vị trí dự án được chia sẻ. Nếu phiên bản mới của mô-đun con được phát hành lên vị trí này, các Corridor tiêu thụ mô-đun con có thể được dễ dàng cập nhật để sử dụng phiên bản mới. Quy trình mới này giúp dễ dàng đảm bảo tất cả các Corridor trong một dự án được cập nhật nội dung mới nhất.

Trước đây, trình Project Explorer là một tiện ích mở rộng phải trả phí. Tuy nhiên, trong phiên bản mới nó đã được bao gồm sẵn trong trình cài đặt Civil 3D 2024. Phiên bản này còn được cải thiện khả năng điều hướng giữa Project Explorer và Civil 3D, cung cấp các công cụ mới mạnh mẽ để làm cho việc quản lý và báo cáo dữ liệu thuộc tính tuỳ chỉnh hiệu quả hơn.

Có gì được cải thiện:

Có các cải tiến mới cho Connector cho ArcGIS. Như một lời nhắc nhở, Autodesk Connector cho ArcGIS duy trì kết nối trực tiếp giữa Civil 3D, InfraWorks, AutoCAD Map3D và ArcGIS. Những cải tiến mới nhất cho Kết nối cho ArcGIS cho Civil 3D cho phép khách hàng có quyền kiểm soát lớn hơn về việc nhập và xuất dữ liệu ArcGIS vào bản vẽ Civil 3D.

Bạn có thể nhập các đối tượng từ ArcGIS dưới dạng điểm AutoCAD, đường hoặc đa giác. Các thiết lập cấu hình mới cho việc nhập đối tượng từ ArcGIS cung cấp cho bạn quyền kiểm soát dữ liệu dự án hơn bao gồm việc hỗ trợ cho các loại hình học khác nhau.

Ngoài ra, bạn có sự hỗ trợ tốt hơn cho việc nhập các đối tượng hình cung trong Civil 3D dưới dạng cung, giúp rút ngắn thời gian thiết kế tổng thể và chi tiết của dự án. Điều này giúp cho quá trình lập kế hoạch trở nên dễ dàng và nhanh chóng.

Cải tiến cho việc tạo chuyển tiếp corridor, bố trí và chỉnh sửa mạng lưới, cải thiện quá trình thiết kế tài liệu khi mô hình hóa các tính năng phức tạp, tiết kiệm thời gian của bạn đồng thời cũng cải thiện chất lượng thiết kế.

InfraWorks 2024

Bản cập nhật mang lại những cải tiến giúp các nhóm thiết kế hạ tầng quản lý thiết kế và độ phức tạp của dự án một cách mượt mà và hiệu quả hơn.

Trong video này, bạn sẽ tìm hiểu về các tính năng mới trong InfraWorks 2024.

Có gì mới:

Công cụ Elevation Measurement Tool mang đến tùy chọn Point Elevation mới trong menu Measure cho phép bạn di chuột qua các đỉnh trên mặt cắt và thấy các gợi ý hình ảnh.

Những gợi ý này cho biết độ cao của đỉnh nào đang được hiển thị trong điểm đánh dấu kích thước động, cùng với đường dẫn . Điều này đơn giản hóa việc trích xuất thông tin độ cao trong quá trình thiết kế, giảm thiểu thời gian thiết kế tổng thể.

Có gì được cải thiện:

Luồng công việc được tối ưu hóa có nghĩa là bạn có thể:

Nhập các Family Revit dưới dạng nội dung tham số hóa, bao gồm bây giờ cả các thành 2D, cũng như các dầm 3D.

Dễ dàng đưa các thành phần Family Revit vào InfraWorks, cập nhật chúng và xuất bản trở lại Revit dưới dạng Family cho quy trình làm việc mượt mà hơn. Điều này mở rộng các thành phần Family Revit hiện có để bạn có thể cải thiện chất lượng thiết kế.

Tinh chỉnh  danh mục Revit cho các cấu kiện Inventor trực tiếp trong Infra

ReCap Pro 2024

Các cập nhật cho ReCap Pro 2024 bao gồm một quy trình trích xuất đặc trưng tuyến tính mới và cải tiến các tính năng hiện có, giúp các kỹ sư và thiết kế dân dụng có thể thiết kế trong ngữ cảnh  thực hiệu quả hơn.

Có gì mới:

Quy trình trích xuất đặc trưng tuyến tính trong ReCap Viewer cho phép bạn trích xuất hình học từ dữ liệu điểm đám mây thông qua ReCap Cloud Viewer. Điều này giúp bạn có thể nhập những hình học mà bạn quan tâm, giảm thời gian cần thiết để xử lý trích xuất, quản lý dữ liệu và chia sẻ tệp với các thành viên khác trong nhóm.

Có gì được cải thiện:

Cải tiến về Classification Management giúp bạn có thể nhập tất cả các loại quét từ tất cả các loại quét thô khác nhau. Ngoài ra, bạn hiện có thể phân loại tự động các quét có cấu trúc và không có cấu trúc thành các điểm Ground và điểm Non-Ground.