Cách Autodesk Build trở thành giải pháp được yêu thích của các nhà quản lý dự án

Vào cuối năm 2020, Autodesk đã có cuộc trò chuyện với Mark Patterson, Giám đốc Thông tin (CIO) của S. M. Wilson, một công ty quản lý xây dựng ở St. Louis, Missouri. Nhóm Autodesk đang làm việc để đưa S. M. Wilson vào PlanGrid Unlimited nhưng cũng bắt đầu giải thích về phần mềm quản lý xây dựng mới chưa được công bố – Autodesk Build.

Họ đã thảo luận về những lỗ hổng mà công ty muốn thu hẹp trong quá trình quản lý dự án của họ. Mục tiêu không phải là “bán” Autodesk Build cho họ, mà là hợp tác với họ để khám phá và phát triển các tính năng chính không có trong quy trình làm việc của công ty.

S. M. Wilson tạo ra doanh thu hơn 200 triệu đô la mỗi năm; và cải tiến quy trình ở quy mô đó có thể có tác động đáng kể đến lợi nhuận của họ.

Trong các cuộc trò chuyện ban đầu, Mark e ngại khi cam kết S. M. Wilson là một trong những công ty sớm nhất áp dụng một giải pháp chưa được chứng minh. Đặc biệt là vì sản phẩm chưa được công bố trên thị trường.

Không ai muốn thay thế một quy trình làm việc từ lâu đã sớm quen thuộc, trừ khi nó mang lại lợi ích to lớn trong việc hợp lý hóa và cải thiện năng suất. Vì vậy, Autodesk đã đưa ra một kế hoạch để thuyết phục S. M. Wilson.

Autodesk sẽ hỗ trợ sự phát triển của S. M. Wilson bằng cách mở ra các đường dây liên lạc giữa các nhóm của hai bên trong khi công ty phát triển Autodesk Build. Họ đã cho phép S. M. Wilson đưa ra các yêu cầu tính năng mới và giao diện với nhóm nghiên cứu sản phẩm, và thử nghiệm phần mềm trước khi ra mắt.

Những đột phá đã khiến các nhà quản lý dự án yêu thích Autodesk Build

Quá trình phát triển phần mềm dễ sử dụng có thể mất hàng tháng đến hàng năm xây dựng, thử nghiệm và xây dựng lại để cung cấp cho khách hàng một sản phẩm mạnh mẽ, có thể tin tưởng một cách an toàn. Xây dựng phần mềm hữu ích yêu cầu lắng nghe các phản hồi, hiểu chúng, tích hợp chúng và kiên nhẫn tiến bộ.

Sau nhiều tháng lặp lại các nghiên cứu phản hồi và thử nghiệm thực địa Autodesk Build với S. M. Wilson và một số khách hàng khác, giải pháp đã thực sự thay đổi.

Trong một số trường hợp, các kỹ sư dự án chính là người đã thuyết phục các nhà quản lý dự án về giải pháp này. Họ đang giải thích tất cả những điều có giá trị mà họ có thể làm với dữ liệu trong Autodesk Build. Họ có thể quản lý lịch trình của mình, thực hiện theo dõi tiến độ cũng như theo dõi và giám sát tất cả các vấn đề trong một môi trường dữ liệu chung. Phần lớn những điều này cũng có thể được thực hiện trên các thiết bị di động.

Sau đó, các nhóm BIM/VDC đã tham gia phản hồi. Họ có thể truy cập các mô hình của mình trong Autodesk Build. Họ có thể so sánh các mô hình và bản cập nhật, đi sâu vào dữ liệu một cách nhanh chóng. Quản lý các vấn đề thiết kế trong thời gian thực từ hiện trường và ngược lại. Sự hợp tác giữa các nhóm thiết kế và quản lý dự án đã được sắp xếp hợp lý hơn nhiều.

Việc công bố Công cụ quản lý lịch trình là một bước tiến lớn khác. Các nhà quản lý dự án và tất cả các nhà thầu của họ, giờ đây có thể tìm kiếm lịch trình tổng thể theo các hoạt động và xem xét các biểu đồ, nhận xét bởi những người khác.

Sau đó, các chủ đầu tư và tổng thầu bắt đầu nhận ra rằng trước đây họ không có mức độ minh bạch như thế này. Ngoài ra, với việc lịch trình được quản lý hiệu quả hơn, mọi người đều ở trên cùng một hệ thống.

Các nhà quản lý dự án hiểu rằng Autodesk Build sẽ giúp việc đưa ra quyết định trong lĩnh vực này nhanh hơn, thông minh hơn, an toàn hơn và giảm nguy cơ phát sinh chi phí bất ngờ và vượt kế hoạch.

Tương lai của Autodesk Build rất rộng mở

Giờ đây, khách hàng sử dụng Autodesk Build thường xuyên đánh giá cao cam kết của Autodesk đối với sự phát triển của họ, cả trong thời gian ngắn hạn và dài hạn.

Một trong những đối tác của Autodesk đã nói điều này về Autodesk Build với tư cách là nhà quản lý dự án:

“Khía cạnh thách thức nhất trong công việc của tôi là theo dõi các chi tiết của nhiều dự án. Khi chúng tôi muốn rút ngắn lịch trình và giảm chi phí mà không ảnh hưởng đến chất lượng, chúng tôi cần một giải pháp dựa trên nền tảng đám mây kết nối liền mạch các nhóm của chúng tôi và tăng tốc độ chia sẻ dữ liệu dự án. Hợp tác với Autodesk và triển khai Autodesk Build trên các công trường xây dựng của chúng tôi, giải quyết thách thức này bằng cách loại bỏ bất kỳ sự ngắt kết nối nào giữa văn phòng và hiện trường.” – Jonathan Wheeler, Giám đốc dự án, Fullmer Construction.

Bí quyết xây dựng một phần mềm quản lý xây dựng thành công

Bí quyết thực sự để xây dựng bất kỳ giải pháp phần mềm tốt nào chỉ đơn giản là cam kết kiên định giúp khách hàng đạt được mục tiêu của chính họ.

Lắng nghe nguyện vọng và nhu cầu tức thời của khách hàng tạo ra một mối quan hệ hợp tác tuyệt vời. Các công ty xây dựng ở mọi quy mô đều chọn Autodesk Build vì công ty đầu tư rất nhiều vào kết quả dự án của họ, ngoài việc mang lại trải nghiệm phần mềm tuyệt vời.

Như Sameer Merchant, Phó chủ tịch & Giám đốc Phát triển Sản phẩm Toàn cầu của Autodesk Construction Cloud chia sẻ: “Chúng tôi tin rằng ưu tiên trải nghiệm trên thiết bị di động và tạo trải nghiệm liền mạch là chìa khóa để xây dựng giải pháp tuyệt vời như Autodesk Build. Khi bạn có trải nghiệm tuyệt vời với công nghệ này, bạn có nhiều khả năng đạt được thành công của dự án hơn.”

Các nhà quản lý dự án đánh giá cao Autodesk Build ngày nay vì nó cho phép họ làm việc hiệu quả hơn bao giờ hết. Các mô hình, hợp đồng, bản vẽ, vấn đề, theo dõi tiến độ, tài liệu,… đều được lưu trữ ở một nơi – và rất nhiều quy trình công việc quan trọng nhất của dự án trong xây dựng được kết nối với nhau.