Brusnika giảm 95% thời gian điều phối thiết kế bằng cách sử dụng Quản lý tài liệu trong BIM 360

Brusnika được thành lập tại Tyumen, Siberia vào năm 2004 với mục tiêu chuyên xây dựng nhà ở đô thị dân cư trên khắp các thành phố lớn nhất của Nga. Điều làm cho công ty trở nên độc đáo, đó là công ty đầu tiên giới thiệu những đổi mới về kiến trúc và đô thị – vốn chỉ được sử dụng ở quy mô nhỏ trong các dự án nhà ở ưu tú ở trung tâm Moscow – để phát triển nhà ở giá rẻ.

Công ty mong muốn thay đổi cuộc sống của mọi người trở nên tốt đẹp hơn, cung cấp chỗ ở giá cả phải chăng nhưng thoải mái và chất lượng, đơn giản, đáng tin cậy và thuận tiện. Hàng năm, công ty xây dựng bán hơn 4.000 căn hộ tại 5 thành phố lớn nhất bên ngoài Moscow và Saint-Petersburg.

Nhu cầu về một môi trường dữ liệu chung và báo cáo nhất quán

Brusnika bắt đầu hành trình BIM vào năm 2017 nhằm mục đích số hóa quy trình làm việc của mình để tăng hiệu quả báo cáo và tính nhất quán giữa tất cả các bên liên quan của dự án để truy xuất dữ liệu và chỉ số chất lượng. Mặc dù công ty đã sử dụng Autodesk Revit để truy xuất dữ liệu và thông tin từ các mô hình của họ, nhưng hệ thống quản lý lưu trữ của họ đã lỗi thời và không nhất quán, dẫn đến mất dữ liệu và không hiệu quả.

Artem Deryushkin, Giám đốc BIM tại Brusnika cho biết: “Khi hoạt động kinh doanh ngày càng mở rộng, quá trình quản lý và lưu trữ dữ liệu thiết kế trở nên khó khăn hơn do thiếu cấu trúc báo cáo chính thức và sự phối hợp. Với nhiều dự án trực tuyến hơn, chúng tôi cần một giải pháp giúp tăng hiệu quả trong báo cáo, cấu trúc dữ liệu dự án để xác định và loại bỏ các điểm khó của dự án, đồng thời tăng cường hợp tác”.

Chọn giải pháp để tối ưu hóa quy trình làm việc

Nhóm BIM của Brusnika muốn hiểu những sản phẩm nào có khả năng cải thiện sự cộng tác nội bộ và tác động tích cực đến hiệu suất dự án. Bước đầu tiên là phát triển một chiến lược và lộ trình tiêu chuẩn hóa BIM thông qua việc khám phá các kỹ thuật xây dựng và đánh giá nội bộ các quy trình xây dựng.

Sau khi đánh giá một số giải pháp, nhóm đã quyết định triển khai BIM 360 trong Autodesk Construction Cloud làm môi trường dữ liệu chung (CDE) để cộng tác và quản lý dữ liệu vì nó đáp ứng các kết quả kinh doanh mong muốn của họ về chất lượng, chi phí và tiết kiệm thời gian.

“BIM 360 là một công cụ có giá trị và chúng tôi chọn nó làm nền tảng quản lý xây dựng của mình vì hai lý do”. Deryushkin nói: “Thứ nhất, nó cung cấp khả năng để chúng tôi hợp nhất tất cả các bên liên quan tại một điểm thông tin. Thứ hai, do khả năng tương tác của nó với các hệ thống CNTT khác của chúng tôi, chúng tôi đã thu thập được thông tin chi tiết hơn về dữ liệu dự án của mình”.

Brusnika tin rằng các dịch vụ tích hợp là tương lai của ngành xây dựng vì nó mang đến cơ hội kết nối và truy cập thông tin từ bất kỳ thiết bị nào vào bất kỳ lúc nào và ở đâu. Việc tích hợp BIM 360 với các hệ thống CNTT nội bộ đã khiến cho việc lựa chọn trở nên dễ dàng.

Mục tiêu của công ty là sử dụng BIM 360 để tổ chức và đo lường các quy trình bằng cách sử dụng khả năng phân tích của nó để tối ưu hóa quy trình công việc. Việc triển khai được chia thành ba giai đoạn:

• Xây dựng các quy tắc và tiêu chuẩn để thiết lập các dự án và cấu trúc thư mục, đánh giá thiết kế và quy ước đặt tên;
  • Vượt qua thách thức về việc người dùng thích nghi với công nghệ mới;
  • Tích hợp BIM 360 với hệ thống CNTT nội bộ.

Đưa các nhóm tham gia vào quy trình

Để đảm bảo việc triển khai thành công BIM 360, Brusnika đã tìm đến nhóm của Autodesk để hỗ trợ và đào tạo 25 Quản lý dự án. Nhóm đã làm việc cùng nhau để tạo ra các khóa đào tạo tùy chỉnh phù hợp với các chuyên gia đó vì họ chịu trách nhiệm cho toàn bộ quá trình thiết kế và xây dựng trong công ty.

Bằng cách chia nhóm lớn hơn thành các nhóm nhỏ hơn, các nhà quản lý dự án của công ty có thể điều chỉnh trọng tâm của khóa đào tạo để đưa nhóm tham gia và làm quen với nền tảng này.

Để đảm bảo việc áp dụng được duy trì trong toàn bộ hoạt động kinh doanh, Brusnika đã thuê một Giám đốc BIM tại mỗi thành phố trong số năm thành phố chiến lược nơi công ty hoạt động. Điều này đã giúp thúc đẩy hiệu quả sử dụng BIM 360 trên toàn bộ công ty, đồng thời tương tác với tất cả các bên liên quan của dự án trong một môi trường để xem xét và điều phối thiết kế.

Khi nhóm tiếp tục sử dụng nền tảng này, họ đã làm việc với Autodesk để tinh chỉnh các quy trình dựa trên dữ liệu để có được kết quả tốt hơn.

Môi trường dữ liệu chung dẫn đến tiết kiệm thời gian và khả năng mở rộng

Theo thống kê được cung cấp bởi nhóm quản lý dự án ở chi nhánh Brusnika Novosibirsk, công ty đã giảm được 95% thời gian điều phối thiết kế. Trước đây, mất 15-25 phút – tùy thuộc vào độ phức tạp của bản vẽ – để so sánh hai bản vẽ. Giờ đây, có thể mất từ ​​1-5 phút, giải phóng thời gian để phối hợp vào các nhiệm vụ quan trọng hơn. Với hơn 50 chuyên gia tham gia vào dự án của một công ty, việc tổ chức công việc của nhóm trong một môi trường dữ liệu chung sẽ giảm nguy cơ đánh mất thông tin. Kết quả của việc triển khai thành công BIM 360 trên 36 dự án trong vòng chưa đầy 10 tháng, Brusnika đã có thể mở rộng quy mô kinh doanh của mình với các dự án mới, đồng thời mở thêm văn phòng mới.

Cơ quan xếp hạng tín dụng “Expert RA” gần đây cũng đã chỉ định xếp hạng tín nhiệm ruBBB cho Brusnika, cho thấy mức độ tín nhiệm và sự ổn định tài chính của công ty, điều này tác động tích cực đến thương hiệu của công ty.

Với BIM 360 và các hệ thống khác, Brusnika tự tin và sẵn sàng mở rộng khắp Moscow để cung cấp các giải pháp nhà ở sáng tạo giúp thay đổi cuộc sống của mọi người.