Arpada giảm 75% thời gian theo dõi vấn đề an toàn với Autodesk BIM 360

Được thành lập vào năm 1973, Arpada là một tổng thầu của Tây Ban Nha chuyên xây dựng các dự án xây dựng khu dân cư, chăm sóc sức khỏe và công trình dọc trên khắp Tây Ban Nha và Mexico. Công ty là một phần của Grupo Arpada, luôn tuân thủ các tiêu chuẩn chất lượng cao nhất để đáp ứng mục tiêu trở thành một nhà xây dựng đáng tin cậy.

Để cung cấp cho khách hàng một loạt các giải pháp và dịch vụ cạnh tranh, Arpada luôn sử dụng công nghệ tiên tiến để xây dựng hiệu quả, bền vững và an toàn hơn. Danh mục dự án của Arpada bao gồm 25-30 dự án mỗi năm, với doanh thu hàng năm là 120 triệu €.

Thiếu sự tham gia của kỹ thuật số khiến đánh mất dữ liệu và kém hiệu quả

Arpada đang sử dụng các công cụ bị ngắt kết nối như email, tin nhắn tức thời và bản vẽ không có khả năng truy xuất nguồn gốc để quản lý vấn đề. Việc thiếu một quy trình kỹ thuật số minh bạch và không có khả năng cộng tác với các bên liên quan của dự án đã dẫn đến việc mất dữ liệu, thông tin sai lệch và thiếu hiệu quả tổng thể.

Trong quy trình làm việc này, người quản lý an toàn của Arpada sẽ viết tay các quan sát về vấn đề và chụp ảnh tại hiện trường trong quá trình chụp ảnh. Sau đó, người quản lý an toàn sẽ nhập các vấn đề vào bảng Excel để tổng hợp thông tin và gửi đến hiện trường.

Quá trình này tạo ra một nhóm các bước phức tạp vì công trường cũng tạo một báo cáo khi tất cả các vấn đề đã được giải quyết. Cân nhắc rằng cả hai thành viên dự án phải tạo báo cáo, ít nhất 1,5 giờ làm việc đã bị mất mỗi khi một chuyến thăm quan an toàn được thực hiện.

Cristina Calderón Gallo, Giám đốc An toàn và Bền vững tại Arpada cho biết: “Chúng tôi nhanh chóng xác định rằng việc quản lý an toàn tại công trường là cồng kềnh và cần thực hiện nhiều bước để quản lý các vấn đề đúng lúc”.

Học cách tận dụng BIM trong quá trình xây dựng

Để kết nối hiện trường với văn phòng tốt hơn nhằm tăng cường giao tiếp và cộng tác giữa các nhóm khác nhau, Arpada quyết định triển khai BIM 360 như một môi trường dữ liệu chung để cải thiện quản lý an toàn trên các công trường xây dựng. Mục tiêu của Arpada là số hóa và hợp lý hóa việc quản lý an toàn tại công trường để làm việc an toàn hơn và nâng cao năng lực sản xuất của các kỹ thuật viên.

Tận dụng mối quan hệ đối tác của họ với nhóm Autodesk, Cadlan và Dữ liệu công nghệ, Arpada đã tạo một chương trình đào tạo để tăng cường áp dụng. Thông qua các tương tác thực tế ảo hàng tuần, nhóm đã thực hiện BIM 360 tới 25 dự án khác nhau trên khắp Madrid.

Cristina Calderón Gallo nói: “Thách thức chính cần vượt qua là thay đổi cách nhân viên của chúng tôi thực hiện công việc của họ. Bằng cách cung cấp đào tạo tại công trường với sự theo dõi chặt chẽ và hỗ trợ kỹ thuật liên tục, chúng tôi có thể chuẩn hóa quy trình quản lý vấn đề, hợp lý hóa theo dõi an toàn và tăng cường áp dụng trong lĩnh vực này.”

Bằng cách tạo ra một môi trường với sự cạnh tranh thân thiện, các đội đã thử thách bản thân để giải quyết các vấn đề càng nhanh càng tốt. Aitor Otero Olmos, Giám đốc BIM của Công ty tại Arpada cho biết: “Một người quản lý đã tạo ra trò chơi,“ thử thách tiêu điểm” liên quan đến các chấm màu vàng đại diện cho các vấn đề mở trong nền tảng”.

“Cách tiếp cận này cho phép người quản lý giải quyết các vấn đề nhanh hơn 75%, dẫn đến các công trường việc làm an toàn hơn vì có ít vấn đề được mở tại một thời điểm”.

Ngoài lĩnh vực này, Arpada đang tìm cách tăng cường áp dụng BIM 360 cho các nhà thầu phụ của họ. Để đạt được điều này, nhóm đã cung cấp các khóa đào tạo và hỗ trợ kỹ thuật cần thiết. Mục tiêu của họ là mở rộng việc áp dụng BIM 360 trên toàn bộ chuỗi cung ứng để tăng số lượng người dùng bên ngoài trong vòng vài tháng tới, nhằm tiêu chuẩn hóa hơn nữa việc quản lý vấn đề và theo dõi an toàn trong toàn ngành.

Tăng cường an toàn, đồng thời giảm thời gian tại công trường

Ngay từ đầu, Arpada đã xác định được nhiều lợi ích khi sử dụng BIM 360 để số hóa quy trình làm việc của họ, đây là yếu tố then chốt trong việc củng cố vị trí chiến lược của mình trên thị trường. Những thành tựu chính trong việc triển khai giải pháp đám mây bao gồm:

• Giảm nguồn lực và thời gian khi kiểm tra an toàn trong quá trình xây dựng
  • Cải thiện giao tiếp bằng cách tăng cường sử dụng BIM 360 trên công trường

Bằng cách thực hiện một chương trình quản lý vấn đề để kiểm tra an toàn, Arpada đã kiếm được hơn 100 giờ mỗi tháng và tiết kiệm 3000 € mỗi tháng do số hóa các cuộc kiểm tra an toàn trên 25 dự án.

Các nhà quản lý an toàn cũng đã phát triển các chỉ số hiệu suất chính để phát hiện các điểm cải tiến của Arpada. Trong quá trình kiểm tra an toàn, nhân viên an toàn tại công trường có thể giải quyết các vấn đề trong thời gian thực bằng thiết bị di động. Đội ngũ này có nhiệm vụ chụp ảnh và chuyển hiện trạng sự cố để giải quyết. Với quy trình mới được áp dụng, các kỹ thuật viên sẽ giải quyết các vấn đề trước khi Người quản lý an toàn trở lại văn phòng, dẫn đến các địa điểm làm việc an toàn hơn và tạo ra một báo cáo duy nhất. Cách theo dõi vấn đề mới với việc sử dụng BIM 360 đã giảm thời gian báo cáo xuống 95%, vì trạng thái vấn đề có thể theo dõi trong thời gian thực.

Aitor Otero Olmos cho biết: “Việc số hóa quản lý an toàn thông qua BIM 360 cho phép chúng tôi vận hành nhanh chóng và thoải mái hơn trong việc giải quyết các vấn đề an toàn. “Điều này ảnh hưởng trực tiếp đến cách chúng tôi thực hiện các gói công việc an toàn hơn, và do đó, cải thiện năng lực sản xuất của các kỹ thuật viên của chúng tôi.”